Tiếng việt Tiếng anh
  • Điện thoạiTổng đài đặt xe : 0243 886 6666

Thế nào là điểm mù trên xe hơi, tại sao lại có điểm mù này

11-02-2017 11:03:12 AM

Thế nào là điểm mù trên xe hơi, tại sao lại có điểm mù này ? Những điều bạn chắc chắn phải biết để lái xe an toàn, bảo vệ tính mạng của chính bạn và những người khác.

1. Thế nào là điểm mù trên xe hơi ?

Điểm mù xe hơi thường gặp ở hai góc phần tư phía sau trên oto do nó bị giới hạn bởi thân xe hoặc vùng quan sát gương xe không đủ lớn. Chính vì thế khi rơi vào điểm mù và xảy ra tai nạn nó rất nguy hiểm nếu tài xế không xử lý kịp thời.

2. Tại sao lại có điểm mù trên xe hơi ?

  • Do cấu trúc thiết kế của xe.  Khung vỏ xe thông thường chia làm 3 cột A, B và C, có tác dụng chống đỡ cho mui xe và tạo nên một bộ vỏ chắc chắn bảo vệ xe. Tuy nhiên sự xuất hiện của nó lại chính là điểm mù làm cản trở tầm mắt của lái xe. Với các xe khác nhau thì điểm mù xe khác nhau.
  • Điều chỉnh gương xe không phù hợp cũng sẽ gây ra điểm mù trên xe hơi. Một số lái xe có thói quen xấu điều chỉnh gương hướng vào bên trong để quan sát thân xe và khách hàng phía sau. Điều này làm thu hẹp tầm nhìn của gướng chiếu hậu khiến cho lái xe khó quan sát.
  • Tư thế và tầm vóc của lái xe. Nghiên cứu cho thấy những người có tầm vóc cao to thường có điểm mù nhỏ hơn so với người thấp bé. Đồng thời thói quen ngồi cũng ảnh hưởng đến khoảng cách của điểm mù.
    Xem thêm bài viết: Làm thế nào để khắc phục điểm mù trên xe hơi

Tin liên quan