Tiếng việt Tiếng anh
  • Điện thoạiTổng đài đặt xe : 0243 886 6666

Những điều bạn chắc chắn phải biết khi lái xe ban đêm

11-02-2017 04:40:31 PM

Những điều bạn chắc chắn phải biết khi lái xe ban đêm để lái xe an toàn, bảo đảm tính mạng bạn và những người xung quanh. Lái xe trong đêm đòi hỏi sự tập trung cao và sự tỉnh táo để phản ứng nhanh đối với những bất ngờ trên đường. Chính vì lẽ đó, Nasco Taxi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên tắc quan trọng khi lái xe bạn đêm.

1. Bật đèn xe

Thời điểm mặt trời lặn là bạn cần phải bật đèn để bảo đảm sự an toàn của chính bạn và những người tham gia giao thông khác. Nó giúp bạn có thể nhận ra những chướng ngại vật trên đường đồng thời là để cho người khác nhận ra và tránh bạn.

2. Tốc độ chậm

Khi bạn đi trong đêm thì tầm nhìn của bạn sẽ hạn chế hơn ban ngày và khả năng xử lý các tình huống cũng kém hơn nữa. Chính vì thế bạn nên duy trì tốc độ ở mức an toàn. Đặc biệt là những khúc cua, rẽ, lên dốc... Quy định tốc độ hạn chế chưa chắc là một con số an toàn với bạn về thế, bạn nên tuyệt đối cẩn thận.

3. Không nên lái xe khi căng thẳng hoặc say xỉn

Thống kê chỉ ra rằng tỉ lệ tai nạn giao thông do say xỉn vào ban đêm cao hơn 4 lần so với ban ngày đặc biệt là dịp cuối tuần. Bạn cần luôn giữ cho cơ thể tỉnh táo khi tham gia giao thông. Nếu thực sự đã say thì bạn không nên chủ quan mà tuyệt đối không điều khiển xe. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn của bạn mà còn cho những người xung quanh.

4. Nghỉ giải lao khi cảm thấy mệt mỏi

Nếu bạn lái xe đường xa hoặc bạn đang mệt mỏi buồn ngủ, bạn không thể tập trung để điều khiển xe. Vậy thì hãy dừng xe lại ăn nhẹ hoặc uống nước thư giãn trước khi tiếp tục hành trình. Hãy luôn nhớ rằng sự an toàn quan trọng hơn tất cả.

5. Luôn chú ý quan sát

Trời tối sẽ dễ khiến cho những tài xế có thể phản ứng chậm và xử lý kém hơn thông thường. Chính vì thế bạn không nên quá tập trung vào một điểm trước mắt mà phải quan sát đường và gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn.

6. Thắt dây an toàn

Khi ngồi trên xe cần chắc chắn là đã thắt dây an toàn, chỉnh gương và kể cả ghế lái xe để đảm bảo an toàn.

Nasco Taxi mong rằng với những kiến thức và kinh nghiệm trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn có những chuyến đi thượng lộ bình an
 

Tin liên quan