Tiếng việt Tiếng anh
  • Điện thoạiTổng đài đặt xe : 0243 886 6666

Áp suất lốp xe và những điều tài xế phải biết

13-02-2017 07:58:52 AM

Áp suất lốp xe và những điều tài xế phải biết để có thể bảo vệ động cơ, tiết kiệm nguyên liệu, đảm bảo an toàn cho người lái xe.

1. Làm thế nào để nhận biết vấn đề áp suất.

  • Thiết bị theo dõi
    - Một số xe cảm biến có lắp thiết bị này để cho tài xế xe dễ dàng theo dõi. Thông thường khi mà chỉ số giảm 25% so với tiêu chuẩn thì sẽ có đèn sáng.
    - Xe không có thiết bị cảm biến áp suất lốp thì tài xế có thể mua thêm đồng hồ đo áp suất cầm tay.
    - Nhận biết bằng cảm giác. Nếu lốp xe bị non hơi thì tài xế sẽ có cảm giác năng hoăn bình thường và vô lăng hơi rung. Trường hợp này vô cùng nguy hiểm nếu tài xế đi vào những khúc cua, xe sẽ văng đuôi nhiều hơn và dễ mất kiểm soát.

2. Lợi ích bơm lốp xe đúng áp suất

Việc bơm lốp xe đúng áp suất được người sản xuất luôn khuyên để có thể bảo vệ lốp xe của mình, tiết kiệm nguyên liệu cho xe và an toàn cho tài xế lái xe.

  • Lốp xe bơm đúng áp suất giúp cho người sử dụng cảm thấy êm ái và và ôn định khi đi vào những khúc cua, quãng đường phan ngắn nhất, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.
  • Tăng tuổi thọ xe bởi nếu áp suất không có thể quá cao. Xe quá căng thì chỉ có phần lốp xe tiếp xúc mặt đường do đó nó hao mòn nhanh chóng. Ngược lại tiếp xúc mặt lốp út dẫn đến quãng đường phanh dài, giảm ổn định khi đi vào khúc cua, xe đi không thể êm ái.

3. Mức áp suất lốp chuẩn của một số mẫu xe ở Việt Nam:

Bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên đặc biệt khi là thời tiết thay đổi và sau những chặng đường dài. Bởi vì áp suất thông thường tăng (trời nóng) hoặc giảm (trời lạnh) khoảng từ 1-2 psi cho mỗi 5-6 độ C. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra lốp xe thường xuyên. Dưới đây là mức áp suất tiêu chuẩn của một số xe ở Việt Nam.
Nasco Taxi chúc bạn luôn có những chuyến đi thượng lộ bình an.

Tin liên quan